Khám phá Động Thiên Cung – thiên đường bí ẩn dưới lòng đất

Vịnh Hạ Long với rất nhiều danh lam, thắng cảnh đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Trong đó, những hang động tại đây luôn thu hút rất đông du khách đến tham quan hàng năm. Và Động Thiên Cung chính là một trong những hang động tự nhiên đẹp nhất, được yêu thích nhất. Bây giờ, bạn hãy cùng Halo khám phá Động Thiên Cung với những nét đẹp độc đáo và mới lạ mà ít nơi nào có được này nhé.

1. Động Thiên Cung ở đâu?

kham-pha-dong-thien-cung-1

Nguồn: Sưu tầm

Động Thiên Cung nằm trong dãy đảo Đầu Gỗ, phía Tây Nam Vịnh Hạ Long. Nơi đây chỉ cách cảng tàu du lịch khoảng 4km. 

Vì nằm trên Vịnh và cách khá xa bờ. Do đó, để đến Động Thiên Cung, bạn nên thuê tàu ra tham quan Vịnh hoặc đi theo Tour du lịch. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý khi mua vé, hãy chọn tour tham quan theo tuyến du lịch số 1 nhé. Bởi không phải tuyến tham quan nào cũng có ghé qua động này.

2. Khám phá Động Thiên Cung qua truyền thuyết lịch sử

kham-pha-dong-thien-cung-2

Nguồn: Sưu tầm

Mỗi một hang động tại Vịnh Hạ Long đều được dân gian nhắc đến cùng một câu chuyện lý giải sự xuất hiện và hình thành. Với Động Thiên Cung, hang động đẹp tựa thiên đường này lại là một trong những nơi gắn liền với vị vua Rồng cổ đại.

READ  Khám phá hang Sửng Sốt - hang động đẹp hàng đầu vịnh Hạ Long có gì?

Thời điểm đó, Động Thiên Cung là nơi diễn ra hôn lễ kéo dài 7 ngày 7 đêm của vua Rồng. Nơi người kết hôn với một người con gái nhân gian xinh đẹp tên là Mây. Để chúc mừng cho đôi tiên đồng, ngọc nữ này. Những chú Rồng đã bay lượn, những chú voi nhảy múa. Nam Tào, Bắc Đẩu cũng đến dự tiệc làm náo nhiệt cả Động Thiên Cung.

kham-pha-dong-thien-cung-3

Nguồn: Sưu tầm

Ngày nay, khi đến thăm động này. Du khách vẫn có thể tưởng chừng như chiêm ngưỡng được cảnh hôn lễ nào nhiệt này bằng rất nhiều hình thù nhũ đá trong động. Đặc biệt, khi nhìn về vách đá phía đông của Động Thiên Cung. Bạn sẽ tưởng tượng thấy cả một bức tranh khổng lồ về các nhân vật cổ tích đấy.

3. Khám phá Động Thiên Cung đẹp tựa thiên đường

kham-pha-dong-thien-cung-4

Nguồn: Sưu tầm

Vì sao lại có tên là Động Thiên Cung? Bởi cảm giác đầu tiên khi bạn đặt chân đến nơi này giống như lạ vào một cung điện tại thiên đường vậy. 

3.1. Đường lên Động Thiên Cung

Để lên khám phá Động Thiên Cung, bạn phải đi qua con đường nằm trên vách đá cheo leo, hai bên là cây che phủ kín. Tuy có khe cửa hang hơi hẹp. Nhưng sau đó là cả một khoảng không khá rộng. Khung cảnh đẹp và thoáng đãng đó sẽ tạo cho bạn động lực cho hành trình khám phá Động Thiên Cung sắp tới.

READ  Kinh nghiệm du lịch chùa Long Tiên Hạ Long cho người đi lần đầu

kham-pha-dong-thien-cung-5

Nguồn: Sưu tầm

3.2. Vẻ đẹp tựa thiên đường bên trong Động Thiên Cung

Vẻ đẹp bên trong Động Thiên Cung chính là sự huyền bí và lộng lẫy mà những thạch nhũ đã tạo nên.

Ngăn thứ nhất trong động là bức tranh vô cùng hoành tráng, đồ sộ của những nhân vật trong truyền thuyết. Hình ảnh những tiên nữ đang đàn ca nhảy múa. Và các hệ thống nhũ đá rủ xuống đẹp tựa pha lê sẽ vô cùng cuốn hút bạn đấy.

kham-pha-dong-thien-cung-6

Nguồn: Sưu tầm

Khu vực trung tâm động chính là nơi đẹp nhất. Nơi đây có đến bốn cột trụ lớn và nhiều hình thù kỳ lạ như chim, cá,… Cảnh đám cưới của vua Rồng và cả cỏ cây, hoa lá thiên nhiên. Đặc biệt, không chỉ có hình ảnh. Bạn còn có thể nghe được âm thanh như tiếng trống của gió thổi giữa các tảng đá. Đây cũng là khu vực có nhiều góc để bạn sống ảo tuyệt nhất.

Đến khu vực cuối động, bạn sẽ nhìn thấy cả một bức tranh tuyệt đẹp với đủ ánh sáng mờ ảo. Chúng phản chiếu lên những khối thạch nhũ, in bóng xuống 3 ao nước lấp lánh vô cùng. 

kham-pha-dong-thien-cung-7

Nguồn: Sưu tầm

Kết thúc chuyến hành trình khám phá Động Thiên Cung. Chắc hẳn bạn sẽ thấy như mình vừa đến với một bảo tàng nghệ thuật. Và những tác phẩm nghệ thuật chính là sự điêu khắc tài tình của thiên nhiên và tạo hóa. Hy vọng rằng, bài viết mà Halo vừa mang đến sẽ truyền cảm hứng để bạn sẵn sàng đến với động thiên đường này. Đừng quên chia sẻ với Halo những trải nghiệm của bạn về nơi đây nhé.

READ  Du lịch Hà Nội Bãi Cháy bằng xe máy tự túc chi tiết và tiết kiệm nhất

About tranthiduc

Trả lời