Kinh nghiệm đi lễ tại Chùa Lôi Âm nổi tiếng linh thiêng nhất Quảng Ninh

Chùa Lôi Âm là một trong những ngôi chùa hàng đầu ở Quảng Ninh nổi tiếng linh thiêng. Đây như hành trình về miền đất tiên để hòa mình vào thiên nhiên và sự thành kính của tâm linh. Hãy cùng Halo tìm hiểu những kinh nghiệm đi lễ tại Chùa Lôi Âm chi tiết nhất qua bài viết này nhé.

1. Kinh nghiệm đi lễ tại Chùa Lôi Âm – Nên đến vào dịp nào?

kinh-nghiem-di-le-tai-chua-loi-am-1

Nguồn: Sưu tầm

Kinh nghiệm đi lễ tại Chùa Lôi Âm cho thấy, tháng Giêng là tháng được nhiều phật tự lựa chọn để đến chùa Lôi Âm. Bởi đây là thời gian mà hầu hết các nghi lễ được tổ chức tại đây. Từ cầu cho quốc thái dân an, chúc phúc đầu năm đến cầu mưa thuận gió hòa và mọi điều may mắn…

Nếu bạn muốn đến đây vãn cảnh, thì bạn có thể đi vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, hãy chú ý đến dự báo thời tiết để tránh đi vào những ngày nhiều mưa và sương mù nhé.

2. Chùa Lôi Âm ở đâu? Cách đến chùa như thế nào?

kinh-nghiem-di-le-tai-chua-loi-am-2

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn đi bằng phương tiện cá nhân, hãy tham khảo tuyến đường sau:

Từ trung tâm Hà Nội, bạn hãy di chuyển ra đường vành đai 3 rồi đến QL5B qua cao tốc Hạ Long – Hải Dương. Đến đây, bạn có thể rẽ phải để đi vào QL18, đến hồ Yên Lập. Quãng đường này sẽ dài khoảng 160km, bạn sẽ mất khoảng 2h30 phút di chuyển.

Tới hồ Yên Lập, bạn có thể thuê đò với giá 30.000đ – 50.000đ/người để đến chân núi Lôi Âm. Khi đã đặt chân đến chân núi, bạn có thể lựa chọn đi bộ hoặc thuê xe để vãn cảnh chùa.

3. Hướng dẫn hành trình tham quan chùa Lôi Âm

kinh-nghiem-di-le-tai-chua-loi-am-3

Nguồn: Sưu tầm

Dưới đây là gợi ý hành trình tham quan chùa Lôi Âm chi tiết nhất dành cho bạn:

3.1. Đường lên chùa Lôi Âm

Đường lên chùa Lôi Âm phải qua một con đường nhỏ trải nhựa chạy men triền núi. Con đường này sẽ vắt vẻo qua 7 ngọn đèo. Khi đi bộ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp núi non hùng vĩ, những nương dứa trải rộng miên man. Bạn sẽ mất khoảng 1h đồng hồ để leo lên đến Chùa. Trên đường đi này, bạn có thể dừng chân tại chùa Hang để thắp hương.

3.2. Tham quan hồ Yên Lập

kinh-nghiem-di-le-tai-chua-loi-am-4

Nguồn: Sưu tầm

Hồ Yên Lập là hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất Quảng Ninh. Hồ nước này ôm quanh chân núi với nhiều cảnh đẹp hấp dẫn du khách tứ phương.

Từ trên chùa Lôi Âm nhìn xuống, bạn có thể ngắm được toàn cảnh vùng hồ nhấp nhô đẹp như một Vịnh Hạ Long thu nhỏ. Vào những buổi chiều khi hoàng hôn buông xuống. Mặt nước sẽ lung linh phản chiếu ráng chiều. Với những cảnh vật đẹp tựa tiên cảnh, bạn sẽ không nỡ rời xa chốn này.

4. Kinh nghiệm đi lễ tại Chùa Lôi Âm cầu gì?

kinh-nghiem-di-le-tai-chua-loi-am-5

Nguồn: Sưu tầm

Kinh nghiệm đi lễ tại Chùa Lôi Âm nên cầu gì? Đến chùa Lôi Âm Quảng Ninh, bạn nên cầu bình an, cầu sự nghiệp thành công, phát đạt. 

Ngôi chùa này vô cùng linh thiêng. Là nơi để bạn tịnh tâm và tìm lại sự thảnh thơi nơi tâm hồn sau những bộn bề cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, việc sửa soạn đi lễ chùa, sắm vật lễ đi chùa bạn nên nắm rõ những quy định căn bản của nhà chùa nhé.

5. Kinh nghiệm đi lễ tại Chùa Lôi Âm – Đồ lễ và một số vật dụng cần chuẩn bị

kinh-nghiem-di-le-tai-chua-loi-am-6

Nguồn: Sưu tầm

Để làm tốt việc vào chùa cầu khấn, bạn cần phải nắm rõ thứ tự hành lễ tại chùa và cách sắm sửa lễ chùa. 

Kinh nghiệm đi lễ tại Chùa Lôi Âm, bạn lưu ý chỉ nên sắm các lễ chay như hương, hoa tươi, quả chín, xôi chè…. Không được sắm sửa các lễ mặn. Trên hương án của chính điện chỉ được dâng đặt lễ chay tịnh thôi nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cúng Phật tại chùa. Ngay cả tiền thật cũng không nên đặt lên hương án của chính điện. Bạn chỉ cần bỏ vào hòm công đức là được. 

6. Thứ tự hành lễ tại chùa Lôi Âm

kinh-nghiem-di-le-tai-chua-loi-am-7

Nguồn: Sưu tầm

  • Đặt lễ vật: Thắp hương và làm lê tại bàn thờ Đức Ông. Sau đó đặt lễ lên hương án của chính điện, thắp đèn nhang.
  • Sau khi đặt lễ ở chính điện thì đi thắp hương ở tất cả các ban thờ khác của nhà Bái Đường. Khi thắp hương lên đều có 3 lễ hoặc 5 lễ. Nếu chùa nào có điện thờ Mẫu hoặc Tứ Phủ thì đến đó đặt lễ và Dâng hương, cầu theo ý nguyện.
  • Lễ ở nhà thờ Tổ.
  • Sau khi đã lễ tạ để hạ lễ, bạn có thể đến nhà trai giới hoặc phòng tiếp khách để thăm hỏi các vị sư, tăng trụ trì và có thể tùy tâm công đức.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi lễ tại Chùa Lôi Âm mà Halo muốn chia sẻ. Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của mình sau khi hành hương, tham quan tại chùa Lôi Âm cùng Halo nhé.

READ  Khám phá Động Thiên Cung - thiên đường bí ẩn dưới lòng đất

About tranthiduc

Check Also

Kinh nghiệm du lịch Bãi Cháy Hạ Long tự túc dưới 2 triệu đồng

Bãi Cháy – Hạ Long là một trong những bãi biển được yêu thích nhất …

Trả lời